Lần đầu làm bố mẹ | Elevit Việt Nam

Mẹ và bé

Lần đầu làm bố mẹ

Coffee and notebook

Sau bao ngày mong chờ, bé yêu đã chào đời trong sự vui mừng của gia đình bạn. Tuy nhiên, vẫn còn một số việc bố mẹ cần làm trong vài ngày vào những tuần đầu tiên.

Làm giấy khai sinh cho bé

Sau khi sinh, bố mẹ cần làm giấy khai sinh cho bé.

Chọn nhà trẻ hoặc trường học cho con

Việc lựa chọn trường học hoặc nhà trẻ cho con có thể rất khó khăn, đối phi phải cạnh tranh với nhiều người. Nếu bạn phải quay lại làm việc hoặc đã lựa chọn được trường cho con thì hãy nhanh chóng đăng ký nhé.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của bé

Bạn nên cho con đi kiểm tra sức khỏe định kỳ và cho trẻ tiêm vắc xin theo đúng lịch tiêm ngừa cho bé (2 tháng, 3 tháng, 4 tháng, 6 tháng và 12 tháng).

Kiểm tra sức khỏe sau sinh

Bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe 4-6 tuần sau khi sinh để đảm bảo mọi thứ vẫn ổn. Đây cũng là lúc bạn có thể chia sẻ cảm xúc cũng như những khó khăn khi lần đầu làm mẹ.

Sử dụng vitamin tổng hợp

Nếu đang cho con bú, bạn cần bổ sung đủ lượng chất dinh dưỡng quan trọng cho cả mẹ và bé. Một số chất dinh dưỡng thường không có nhiều trong chế độ ăn uống, do đó Elevit cung cấp khoáng chất và vitamin tổng hợp cho người đang cho con bú, nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung dưỡng chất của họ.

Tập thể dục sau sinh

Sau khi sinh, bạn cần tập thể dục để săn chắc sàn chậu và cơ bụng. Nếu có thời gian rảnh, bạn có thể đến phòng tập để tập chung với mọi người.

Lên kế hoạch tránh thai

Nếu không có ý định mang thai tiếp, bạn nên lên kế hoạch tránh thai. Cho con bú không phải là biện pháp tránh thai hiệu quả. Do đó bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hiệu quả nhất nhé.