Kế hoạch sinh con

Khi nào nên ngừng dùng thuốc tránh thai?

Bài viết này đề cập đến:

Khi nào thì tôi nên ngừng dùng thuốc tránh thai?

Mất bao lâu để thuốc đào thải ra khỏi cơ thể?

Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?

Chuẩn bị kế hoạch sinh con là một bước thú vị và một điều quan trọng trong kế hoạch chính là tạm ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai, chẳng hạn như bao cao su, thuốc tránh thai hay vòng tránh thai. Có khá nhiều cách giúp bạn chuẩn bị cho cơ thể để sẵn sàng bước vào hành trình mang thai.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

  Bạn đã sẵn sàng mang thai chưa? Vậy thì hãy ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai nhé. Bên cạnh đó, miễn rằng sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn đang ở trạng thái ổn định thì không gì có thể ngăn cản bạn trong hành trình tìm kiếm thiên thần nhỏ cả. Chỉ cần lưu ý rằng mỗi phụ nữ đều có thể trạng khác nhau cũng tùy thuộc vào phương pháp tránh thai trước đó mà cơ thể sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để thụ thai thành công.
  Bao cao su: Bao cao su không ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là ngừng sử dụng sản phẩm này.
  Thuốc tránh thai: Mặc dù cơ địa của mỗi phụ nữ đều khác nhau, nhưng rất có thể chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trở lại bình thường trong vòng 4-8 tuần sau khi ngừng thuốc hoặc thậm chí sớm hơn. Hãy tìm đến bác sĩ tư vấn nếu bạn vẫn còn lo ngại.
  Vòng tránh thai: Sau khi vòng tránh thai được tháo ra, chu kỳ rụng trứng sẽ bắt đầu được điều hòa và quay trở lại như trước kia.

  Không có quy tắc bắt buộc về thời điểm bạn nên bắt đầu cố gắng thụ thai sau khi ngừng biện pháp tránh thai. Một vài người muốn tiến hành những dự định trong kế hoạch sinh con ngay. Bên cạnh đó, vẫn có các trường hợp phải đợi cho đến khi thấy dấu hiệu rụng trứng. Sau khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện, bạn có thể theo dõi rụng trứng để nắm bắt những thời điểm có khả năng mang thai cao nhất.

  Quan hệ tình dục sẽ đem đến cảm giác tuyệt vời và có thể thú vị sau khi tạm biệt các biện pháp tránh thai . Nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc vòng tránh thai, cơ thể của bạn có thể trải qua một số thay đổi do nội tiết tố bắt đầu ổn định lại. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến cảm giác chăn gối. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

  Bài viết liên quan