Kế hoạch sinh con

Quan hệ khi nào dễ có thai?

Bài viết này đề cập đến:

Nên làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần mỗi tuần để có thai?

Thời điểm nên làm "chuyện ấy" để có thai?

Có nên quan hệ tình dục mỗi ngày để nhanh có con?

Quyết định sinh con là sự khởi đầu và mang thai là bước tiếp theo cho câu chuyện chào đón thành viên mới trong gia đình. Vì vậy, khi nào là thời điểm thích hợp để quan hệ tình dục? Và bạn nên làm điều đó bao lâu một lần?

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

  Mỗi tháng, bạn sẽ bước vào cửa sổ thụ thai, đây là thời điểm vàng để bạn có thể mang thai. Quan hệ tình dục trước và trong suốt thời gian rụng trứng sẽ nâng cao cơ hội có em bé.

  Hãy tìm hiểu khả năng thụ thai qua từng giai đoạn.

  Bạn cũng có thể sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra rụng trứng có bán tại hiệu thuốc để giúp xác định chính xác ngày rụng trứng.

  Đôi lúc, việc lên lịch sẵn cho "chuyện ấy" sẽ khiến hai bạn mất đi hứng thú. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trò chuyện cho nửa kia biết về ngày rụng trứng của mình để cả hai có thể tạm hoãn những chuyến công tác để dành thời gian bên nhau nhiều hơn.

  Đây có thể là lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục vì mục đích khác bên cạnh nhu cầu chăn gối, nhưng điều đó không có nghĩa rằng mọi thứ sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán.

  Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy rằng áp lực của việc phải có em có thể làm giảm ham muốn gần gũi của họ. Tuy nhiên, có một số quy tắc cơ bản để đảm bảo bạn có thể tận hưởng cuộc hành trình tìm kiếm thiên thần nhỏ mà không bị trạng thái tâm lý ảnh hưởng tiêu cực.

  Hãy thử những cách sau:

  • Chọn lựa thời điểm: Quan hệ tình dục một cách gấp gáp sẽ khiến cảm xúc thiếu thăng hoa, do đó nên chọn những thời điểm mà cả bạn và nửa kia đều cảm thấy thoải mái nhất.
  • Có một buổi tối hẹn hò: Sự lãng mạn vẫn là điều quan trọng, vì vậy hãy lên kế hoạch cho một bữa tối đầy lãng mạn để khơi gợi cảm xúc bên trong.
  • Đừng ép buộc: Nếu một trong hai người bị ốm hoặc vừa trải qua một ngày đầy căng thẳng, hãy tạm gác chuyện gối chăn lại bởi lẽ dẫu cho cửa sổ thụ thai không kéo dài nhưng vẫn không đồng nghĩa rằng bạn phải quan hệ tình dục hàng ngày.

  Đừng lo lắng, bạn không cần phải quan hệ tình dục hàng ngày để có thể mang thai.
  Tinh trùng có thể tồn tại đến 7 ngày bên trong cơ thể phụ nữ, vì vậy bạn hoàn toàn có thể mang thai nếu quan hệ tình dục vào những ngày trước khi rụng trứng.
  Cơ hội thành công sẽ ở mức cao nhất nếu bạn quan hệ tình dục trong vòng một ngày hoặc lâu hơn kể từ ngày rụng trứng, vì vậy, để có lợi cho bạn, hãy quan hệ tình dục ít nhất hai đến ba lần một tuần.

  Bài viết liên quan