Kế hoạch sinh con

Thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh: Bạn đã biết?

Bài viết này đề cập đến:

Các ông bố có thể làm gì để giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn?

Nam giới có nên sử dụng thực phẩm bổ sung trước khi thụ thai?

Nếu các ông bố hút thuốc thì sẽ như thế nào?

Các loại thực phẩm mà phái mạnh nên tránh nếu muốn có em bé?

Xin chào các ông bố tương lai. Chúng tôi không muốn làm quá trình “tạo em bé” của bạn mất vui, nhưng có một vài điều bạn cần ghi nhớ trước khi để những “tinh binh bé nhỏ” xuất trận.

“Những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì có số lượng tinh trùng giảm và tinh trùng của họ cũng thường bơi rất kém”.

Bạn có biết chất lượng tinh dịch sẽ được cải thiện nếu bạn ăn uống lành mạnh, đồng thời giữ gìn vóc dáng có thể giúp các tinh binh có đủ sức chịu đựng để bơi đến mục tiêu của chúng? Bạn hãy nhớ rằng sinh con là nỗ lực của hai người, vì vậy bạn cần cố gắng ngay từ bây giờ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

  Couple cooking together

  Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất lượng tinh dịch của bạn có thể được nâng cao bằng cách ăn và tránh ăn một số loại thực phẩm nhất định. Vì vậy, bạn nên xây dựng chế độ ăn chứa nhiều hải sản, thịt gia cầm, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ. Ngược lại, bạn nên tránh dùng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa. Lời khuyên là vợ bạn cũng nên ăn theo chế độ ăn tương tự, vì vậy cả hai có thể xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh cùng nhau.

  Hàu là loại thực phẩm rất giàu kẽm, một chất giúp hỗ trợ quá trình xuất tinh và tăng cường khả năng sinh sản. Bạn không cần phải học theo hướng dẫn của Giacomo Casanova và ăn hết 50 con hàu mỗi ngày. Mỗi con hàu chứa khoảng 15 mg kẽm, lượng kẽm đủ để đáp ứng nhu cầu hằng ngày của nam giới.
  Rau xanh, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây rất giàu chất chống oxy hóa, được biết đến là những chất tốt cho khả năng sinh sản. Sô-cô-la đen và một lượng vừa phải rượu vang đỏ cũng là những sự lựa chọn tuyệt vời để giúp giảm các gốc tự do.

  Nam giới bị thừa cân hoặc béo phì thường có số lượng tinh trùng suy giảm và những tinh trùng này cũng bơi rất kém, ít có khả năng đến được mục tiêu. Bạn có thể sử dụng  công cụ tính BMI trực tuyến  để kiểm tra tình trạng của bản thân và trao đổi với bác sĩ nếu cảm thấy mình cần giảm cân. 

  Nếu bị nhiễm trùng mà không được điều trị triệt để có thể khiến bạn bị vô sinh. Vì vậy, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ về việc làm các xét nghiệm và xem xét liệu bản thân có cần điều trị hay không.

  Bạn có thể đã biết điều này, hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Hút thuốc có thể làm sụt giảm số lượng tinh trùng cũng như khả năng cương cứng của bạn. Các phương pháp trị liệu có thể giúp bạn bỏ thuốc lá, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cần giúp đỡ.
  Nghiện rượu cũng là việc hoàn toàn không tốt. Nó có thể làm giảm sản xuất testosterone, gây bất lực và giảm sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, hãy chú ý đến cả vợ của bạn, những người nên hoàn toàn tránh dùng các loại thức uống có cồn, đặc biệt là giai đoạn từ khi cô ấy chưa chắc chắn mình mang thai cho đến khi thai được vài tuần tuổi.

  Bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, vì những loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Ngoài ra, bạn nên tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu, chì và các loại hóa chất khác, những yếu tố có thể ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu bắt buộc phải làm việc với các loại hóa chất này, bạn hãy trang bị thêm đồ bảo hộ cho mình nhé.

  Bài viết liên quan