Chuẩn bị mang thai | Elevit Việt Nam

Lên kế hoạch mang thai

Chuẩn bị mang thai

Woman eating breakfast

Bài viết này đề cập đến:

Tại sao cần khám sàng lọc trước khi mang thai?

Có nên dùng thực phẩm bổ sung trước khi mang thai?

Cường độ vận động thể thao phù hợp?

Thực phẩm nên tránh?

Quá trình chuẩn bị có thêm một thành viên mới trong gia đình là cơ hội tuyệt vời để bạn và bạn đời tìm hiểu, cân nhắc về tình hình sức khỏe của bản thân.

Bạn chỉ cần cố gắng ăn uống hợp lý, uống vitamin cho bà bầu, sinh hoạt điều độ, hạn chế tiếp xúc với thuốc lá và đặt lịch tư vấn trước khi thụ thai với bác sĩ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

  Tham khảo bác sĩ về đự định có con sẽ giúp bạn có một hành trình mang thai khỏe mạnh hơn.

  Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát, đưa ra danh sách các mũi tiêm phòng cần thực hiện. Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để tìm hiểu lợi ích của chế độ dinh dưỡng lành mạnh và thói quen vận động cơ thể đều đặn đối với giai đoạn chuẩn bị mang thai.

  Bác sĩ hoặc dược sĩ cũng có thể giải thích vai trò của vitamin cho bà bầu trong thai kỳ.

  Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học có thể làm giảm khả năng mang thai. Do vậy, hãy hạn chế các loại thịt đã qua chế biến, thức uống có đường và thức ăn nhanh.

  Bên cạnh đó, cần giảm thiểu thức uống có cồn cũng như việc tiếp xúc với khói thuốc lá sẽ là điều cần thiết trong giai đoạn chuẩn bị mang thai. Cuối cùng, nên ưu tiên rau củ quả, trái cây tươi, thịt nạc cũng như các thực phẩm làm từ sữa để nâng cao khả năng thụ thai thành công. Nhấn vào đường dẫn để tìm hiểu chuẩn bị mang thai nên ăn gì, kiêng gì , và chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt thai kỳ

  Đôi lúc, việc bổ sung axit folic và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của em bé trong những tuần đầu của thai kỳ sẽ gặp khó khăn bởi bạn thậm chí có thể không biết mình đang mang thai ở giai đoạn quan trọng này. Đó là lý do tại sao bạn nên bắt đầu dùng vitamin cho bà bầu hàng ngày, chẳng hạn như Elevit, cho bà bầu ít nhất một tháng trước khi bước vào giai đoạn chuẩn bị mang thai.

  Hãy cho bác sĩ biết nếu như chồng của bạn có thói quen hút thuốc hoặc bạn đang mắc phải các loại bệnh như tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề về tim hoặc động kinh.

  Bạn có thể nhờ dược sĩ đánh giá các loại thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, vitamin, thực phẩm chức năng và thảo dược mà bạn đang sử dụng để xem xét liệu chúng có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không.

  Khả năng thụ thai thành công có thể bị ảnh hưởng nếu như bạn thừa cân hoặc thiếu cân. Hãy thử đo chỉ số BMI (chỉ số khối của cơ thể) và tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được có nên giảm cân hay tăng cân không.

  Cố gắng tập thể dục với cường độ trung bình ít nhất 30 phút vào hầu hết các ngày trong tuần. Tuy nhiên, hạn chế các bài tập quá nặng. Tập thể dục quá nhiều đôi lúc sẽ ảnh hưởng đến hormone của bạn và điều đó có thể khiến bạn khó thụ thai hơn.

  Bạn đã nắm được:

  Thực phẩm và thức uống cần tránh

  Cung cấp dưỡng chất thông qua chế độ ăn uống

  Vì sao bạn nên tham vấn ý kiến từ bác sĩ hoặc dược sĩ?

  Xem Cẩm nang những việc cần làm trước khi mang thai

  Bài viết liên quan